Uncategorized

Uncategorized

0 511
ประวัตินักกีฬา เด็กหญิงณัฐนิชา   ราชจำปี (มิ้ง) เริ่มเล่นบาสเกตบอลตั้งแต่ พ.ศ. 2557 ตามพี่สาวที่เล่นบาสเกตบอลเป็นงานอดิเรกขณะนั้น และปีถัดมาจึงเริ่มซ้อมอย่างจริงจังกับเพื่อนๆ พี่ๆ ร่วมทีม ตำแหน่งที่ถนัดคือ Small Forward เนื่องจากเป็นคนที่ตัวบาง จึงไม่เน้นการเข้าปะทะ และมีความเร็วอยู่บ้าง บวกกับส่วนสูงที่สามารถหาตำแหน่งเข้าทำใต้แป้นและระยะกลางได้เป็นอย่างดี และเป็นผู้เล่นตัวหลักที่อายุน้อยที่สุดในทีมอีกด้วย มิ้งเคยถูกจับตามองจากหลายสำนักในวงการบาสเกตบอลว่าอาจจะได้เป็นดาวดวงใหม่ประดับวงการบาสเกตบอลจังหวัดอุดรธานีก็เป็นได้ ทั้งความสามารถที่เกินอายุ และมีส่วนสูงที่อยู่ในเกณฑ์ที่เป็นที่ต้องการ แต่จุดอ่อนก็มีแค่การเข้าปะทะเท่านั้น จนโค้ชได้แนะนำให้ฝึกยิงไกลเผื่อไว้เพื่ออาจจะได้ช่วยเล่นในตำแหน่ง Shooting Guard...

0 427
ประวัตินักกีฬา เด็กหญิงนันทกานต์   นันทเสน (ไอซ์) เป็นผู้เล่นตำแหน่งการ์ดจ่ายที่ไม่ได้โดดเด่นเรื่องความเร็วหรือความคล่องตัว แต่จะโดดเด่นเรื่องการป้องกัน และการสนับสนุนเพื่อนในการบุกจากการอ่านเกมที่แม่นยำ และเป็นหัวหน้าทีมวิสุทธิวงศ์อีกด้วย จากสถิติที่เป็นผู้เล่นที่เสีย Turnover น้อยที่สุด จึงทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่สามารถควบคุมสถานการณ์ของทีมได้เป็นอย่างดี   เกียรติประวัติและรางวัลที่ได้รับ – พ.ศ.2558 รองชนะเลิศการแข่งขันบาสเกตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีหญิง TOA cup 2015 กรมพลศึกษา ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน – พ.ศ. 2559 ชนะเลิศ การแข่งขันบาสเกตบอลรุ่นอายุไม่เกิน...

0 425
    ถึงแม้ว่า NVIDIA จะไม่ได้ผลิตรถยนต์อัจฉรัยะเป็นของตัวเอง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า NVIDIA จะไม่ได้เป็นผู้เล่นคนสำคัญในธุรกิจนี้ เพราะพวกเขามีในสิ่งที่บริษัทผลิตรถยนต์ทั้งหลายไม่มี นั่นก็คือ ฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ ที่จะสามารถแปลงรถธรรมดาๆ ให้กลายเป็นรถยนต์อัจฉริยะ ที่สามารถตรวจสอบและรับรู้ทุกความเคลื่อนไหวรอบๆ และภายในตัวรถ มีการเปิดเผยรายละเอีดยของแพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์อัจฉริยะ ในช่วงสุดท้ายของการพูดบนเวทีในงาน GPU Technology Conference ซึ่งจัดขึ้นในเมืองโตเกียวประเทศญี่ปุ่น โดยทาง NVIDIA ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับแพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์อัจฉริยะ DRIVE ที่เลือกใช้ขุมพลังการประมวลผลจากชิป Xavier...

0 344
นักวิทยาศาสตร์กำลังตื่นเต้นกับการค้นพบก้อนอำพันที่มีอายุใกล้ 100 ล้านปี และเรื่องราวนี้ดูคล้ายว่าจะเป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวในภาพยนตร์ Jurassic Park เลยทีเดียว เมื่อมีซากเห็บตัวเล็กๆ ติดอยู่ในก้อนอำพันนี้ซะด้วย และในท้องของมันเต็มไปด้วยเลือดของไดโนเสาร์ที่มันไปดูดมา และถ้ามองว่าโลกนี้เปรียบเหมือนนิยาย การค้นพบครั้งนี้อาจนำไปสู่การคืนชีพของไดโนเสาร์ แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง ความหวังที่จะคืนชีพไดโนเสาร์มันช่างเลือนลางสิ้นดี โดยนักวิทยาศาสตร์รายหนึ่งให้ข้อมูลว่า เจ้าเห็บตัวนี้มีขนาดใหญ่กว่าที่ควรจะเป็นถึง 8 เท่า ด้วยความที่มันสูบเลือดไดโนเสาร์เข้าไปจนเต็มท้อง แต่น่าเสียดายที่มันถูกเก็บกักอยู่ในก้อนอำพันมาเป็นเวลายาวนานเกินไป จนทำให้ DNA ที่อยู่ในเลือดไดโนเสาร์ เกิดการเสื่อมสภาพจนไม่สามารถนำมาใช้เพื่อการคืนชีพไดโนเสาร์ได้อีกต่อไป แต่การค้นพบก้อนอำพันนี้ก็ยังมีความสำคัญกับการศึกษาไดโนเสาร์ด้วยบางเหตุผล เพราะในก้อนอำพันนอกจากจะมีเจ้าเห็บยุคดึกดำบรรพ์แล้ว...

0 322

0 304
นักวิทยาศาสตร์พบซากตัวเห็บยุคไดโนเสาร์ในก้อนอำพัน แต่ก็อย่าเพิ่งนึกถึง Jurassic Park กันนะ จินตนาการในนิยายวิทยาศาสตร์เกือบจะเป็นจริงแล้วเชียว เมื่อมีเลือดไดโนเสาร์อยู่ในตัวเห็บที่อยู่ในก้อนอำพัน NVIDIA อาจเป็นผู้เล่นหลักในเทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับ แม้จะไม่มีโรงงานผลิตรถของตัวเองเทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับกำลังมาแรง ผู้ผลิตชิปประมวลผลอย่าง NVIDIA เลยกระโดดลงมาเล่นในตลาดนี้กับเขาด้วยนะ

0 265

0 231

0 238
  ต่อเนื่องจากข่าวก่อนหน้านี้ หลังจาก Youtube ประกาศ Top Trending แห่งปี 2017 แล้ว ทาง Youtube ได้ปล่อยคลิปวีดีโอพิเศษ ที่เล่ารวมทุกเรื่องฮิต ที่โลกออนไลน์ติดตามและพูดถึง ผ่านทาง MV ชุดพิเศษ ในชื่อ Youtube Rewind  The Shape of 2017 ที่มีชาว Youtuber...

0 283
สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)(สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชวนชมฝนดาวตกส่งท้ายปี 2560 “ฝนดาวตกเจมินิดส์” หรือ “ฝนดาวตกกลุ่มดาวคนคู่” ตั้งแต่เวลาประมาณ 20.30 น. คืนวันที่ 14 ธันวาคม จนถึงรุ่งเช้าของวันที่ 15 ธันวาคม ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ โดย“ฝนดาวตกเจมินิดส์” สามารถดูได้ด้วยตาเปล่าทุกภูมิภาคในบริเวณฟ้ามืดสนิทไม่มีแสงรบกวน เผยปีนี้ฟ้าเป็นใจไร้แสงจันทร์รบกวน คาดตกสูงสุดเฉลี่ยถึง 120 ดวงต่อชั่วโมง ดร....