Contact :: FMA Oratory Online

คณะธิดาแม่พระองค์อุปถัมภ์ หรือ ซิสเตอร์ซาเลเซียน เป็นคณะนักบวชหญิงที่ก่อตั้งขึ้นโดยนักบุญยอห์น บอสโก และนักบุญมาเรีย โดมีนิกา มัสซาแรลโล    ในวันที่ 5 สิงหาคม 1872 ซิสเตอร์ซาเลเซียนกลุ่มแรกได้ตอบรับที่จะเป็น “ผู้อุปถัมภ์” ของเยาวชน  เป็นคณะนักบวชนานาชาติ ศูนย์กลางอยู่ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี

หัวใจของภารกิจ คือให้การอบรมแก่เยาวชนหญิง เฉพาะอย่างยิ่งที่ยากจนและถูกทอดทิ้ง  ซิสเตอร์แต่ละคนจะยึดมั่นในพระผู้เป็นเจ้าและใช้ชีวิตเพื่อเยาวชน มุ่งมั่นพัฒนาตนเพื่อมีส่วนร่วมในการสร้างโลกใหม่ตามยุคสมัย พวกเขายังมุ่งตอบสนองความต้องการของการศึกษา เพื่อพัฒนาด้านสติปัญญา ขณะเดียวกันก็เอื้อให้มีประสบการณ์ใหม่ ๆ ทั้งในและนอกระบบโรงเรียน เพื่อเสนอให้เยาวชนได้เปิดใจสู่สังคม ร่วมใจกันยกระดับวัฒนธรรมที่สร้างเสริมความเป็นมนุษย์  ทั้งนี้ โดยอาศัยความช่วยเหลือของคณะครูและผู้ปกครอง       ตามรูปแบบของการอบรมของผู้ตั้งคณะ นั่นคือ “ระบบป้องกัน”

CONTACT DETAILS

BAN THAN PRA PHON (SALESIAN SISTERS-CS)
42/583 Moo 5  Soi Srisatian
Phetkasem Road,  Sampran
Nakhon Pathom   73210
Thailand
.

บ้านธารพระพร (ซิสเตอร์ซาเลเซียน ฝ่ายสื่อสารมวลชน)
42/583 หมู่ 5 ซอยศรีเสถียร
ถนนเพชรเกษม  ตำบลไร่ขิง
อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210
ประเทศไทย

(+66) 024-290414, 024-290789
(+66) 028-125152 (fax)

E-mail : fma_oratory@fma.or.th

Fma Oratory SOCIAL PROFILES

WORKING HOUR

Everyday…
[contact-form-7 404 "Not Found"]

RANDOM POSTS

0 148
ประวัตินักกีฬา เด็กหญิงณัฐนิชา   ราชจำปี (มิ้ง) เริ่มเล่นบาสเกตบอลตั้งแต่ พ.ศ. 2557 ตามพี่สาวที่เล่นบาสเกตบอลเป็นงานอดิเรกขณะนั้น และปีถัดมาจึงเริ่มซ้อมอย่างจริงจังกับเพื่อนๆ พี่ๆ ร่วมทีม ตำแหน่งที่ถนัดคือ Small Forward เนื่องจากเป็นคนที่ตัวบาง จึงไม่เน้นการเข้าปะทะ และมีความเร็วอยู่บ้าง บวกกับส่วนสูงที่สามารถหาตำแหน่งเข้าทำใต้แป้นและระยะกลางได้เป็นอย่างดี และเป็นผู้เล่นตัวหลักที่อายุน้อยที่สุดในทีมอีกด้วย มิ้งเคยถูกจับตามองจากหลายสำนักในวงการบาสเกตบอลว่าอาจจะได้เป็นดาวดวงใหม่ประดับวงการบาสเกตบอลจังหวัดอุดรธานีก็เป็นได้ ทั้งความสามารถที่เกินอายุ และมีส่วนสูงที่อยู่ในเกณฑ์ที่เป็นที่ต้องการ แต่จุดอ่อนก็มีแค่การเข้าปะทะเท่านั้น จนโค้ชได้แนะนำให้ฝึกยิงไกลเผื่อไว้เพื่ออาจจะได้ช่วยเล่นในตำแหน่ง Shooting Guard...