Contact :: FMA Oratory Online

คณะธิดาแม่พระองค์อุปถัมภ์ หรือ ซิสเตอร์ซาเลเซียน เป็นคณะนักบวชหญิงที่ก่อตั้งขึ้นโดยนักบุญยอห์น บอสโก และนักบุญมาเรีย โดมีนิกา มัสซาแรลโล    ในวันที่ 5 สิงหาคม 1872 ซิสเตอร์ซาเลเซียนกลุ่มแรกได้ตอบรับที่จะเป็น “ผู้อุปถัมภ์” ของเยาวชน  เป็นคณะนักบวชนานาชาติ ศูนย์กลางอยู่ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี

หัวใจของภารกิจ คือให้การอบรมแก่เยาวชนหญิง เฉพาะอย่างยิ่งที่ยากจนและถูกทอดทิ้ง  ซิสเตอร์แต่ละคนจะยึดมั่นในพระผู้เป็นเจ้าและใช้ชีวิตเพื่อเยาวชน มุ่งมั่นพัฒนาตนเพื่อมีส่วนร่วมในการสร้างโลกใหม่ตามยุคสมัย พวกเขายังมุ่งตอบสนองความต้องการของการศึกษา เพื่อพัฒนาด้านสติปัญญา ขณะเดียวกันก็เอื้อให้มีประสบการณ์ใหม่ ๆ ทั้งในและนอกระบบโรงเรียน เพื่อเสนอให้เยาวชนได้เปิดใจสู่สังคม ร่วมใจกันยกระดับวัฒนธรรมที่สร้างเสริมความเป็นมนุษย์  ทั้งนี้ โดยอาศัยความช่วยเหลือของคณะครูและผู้ปกครอง       ตามรูปแบบของการอบรมของผู้ตั้งคณะ นั่นคือ “ระบบป้องกัน”

CONTACT DETAILS

BAN THAN PRA PHON (SALESIAN SISTERS-CS)
42/583 Moo 5  Soi Srisatian
Phetkasem Road,  Sampran
Nakhon Pathom   73210
Thailand
.

บ้านธารพระพร (ซิสเตอร์ซาเลเซียน ฝ่ายสื่อสารมวลชน)
42/583 หมู่ 5 ซอยศรีเสถียร
ถนนเพชรเกษม  ตำบลไร่ขิง
อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73210
ประเทศไทย

(+66) 024-290414, 024-290789
(+66) 028-125152 (fax)

E-mail : fma_oratory@fma.or.th

Fma Oratory SOCIAL PROFILES

WORKING HOUR

Everyday…
[contact-form-7 404 "Not Found"]

RANDOM POSTS

0 221
ชายชาวอินเดียคนหนึ่ง ห้วงสองปีที่ผ่านมา  ผู้คนจะพบเห็นจนชินตาว่าบนบ่าของเขามีหม้อดินใบใหญ่  วางอยู่ข้างละใบ หม้อดินใบหนึ่งมีรอยร้าว ขณะอีกใบสมบูรณ์   สวยงามไร้ที่ติ หม้อใบสวยสามารถบรรจุน้ำไว้เต็มเปี่ยม นับจากลำธารจนถึงบ้านเจ้านาย ขณะที่อีกใบหนึ่งนั้น  เมื่อมาถึงปลายทางกลับเหลือน้ำแค่ครึ่งเดียว  เท่ากับว่าชายผู้นี้ขนน้ำได้เที่ยวละหม้อครึ่งอยู่ทุกครั้ง แน่ล่ะ...หม้อดินใบสวยย่อมภาคภูมิใจในตนเอง  ที่ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ครบถ้วน ส่วนหม้อดินใบร้าว นอกจากอดไม่ได้ที่จะรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจในความไม่สมประกอบ ของตนเองแล้ว มันยังรู้สึกผิดกับการทำหน้าที่ได้ ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยอีกด้วย หลังจากสองปีเต็ม ที่แบกความทุกข์ระทมขมขื่นนั้นเอาไว้ วันหนึ่งมันจึงตัดสินใจเอ่ยกับคนหาบน้ำตรงลำธารว่า "ฉันรู้สึกละอายใจเหลือเกิน.. ฉันอยากขอโทษท่าน.. ตลอดสองปีมานี้ ฉันทำงานให้ท่านได้เพียงครึ่งเดียวเท่านั้น เนื่องจากเจ้ารอยร้าวบนตัวฉันมันทำให้น้ำรั่วไหลไปตลอดทาง" เมื่อฟังเช่นนั้นแล้ว คนขนน้ำก็พลอยรู้สึกเสียใจไปด้วย และแล้วเขาก็พูดว่า "เอาล่ะ.. ระหว่างทางที่เราจะเดินกลับ ไปบ้านเจ้านาย ฉันอยากให้เธอสังเกตดอกไม้สวยๆข้างทางเดิน สักหน่อย เธอไม่ได้สังเกตหรอกหรือว่า... ทำไมดอกไม้ป่าเหล่านั้น ถึงได้งอกงามเฉพาะฝั่งที่ฉันแบกเธอเท่านั้น ทำไมมันไม่ขึ้น อีกฟากหนึ่งด้วยล่ะ.. นั่นเป็นเพราะฉันได้ตระหนักในข้อจำกัดของเธอ จึงอาศัยเงื่อนไขนี้เพาะเมล็ดพันธุ์ดอกไม้ป่า ตรงทางเดินฝั่งที่ฉันแบกเธอเสมอมา...