ณัฐนิชา ราชจำปี

ณัฐนิชา ราชจำปี

0 1121
ประวัตินักกีฬา
NATNICHA002

เด็กหญิงณัฐนิชา   ราชจำปี (มิ้ง) เริ่มเล่นบาสเกตบอลตั้งแต่ พ.ศ. 2557 ตามพี่สาวที่เล่นบาสเกตบอลเป็นงานอดิเรกขณะนั้น และปีถัดมาจึงเริ่มซ้อมอย่างจริงจังกับเพื่อนๆ พี่ๆ ร่วมทีม ตำแหน่งที่ถนัดคือ Small Forward เนื่องจากเป็นคนที่ตัวบาง จึงไม่เน้นการเข้าปะทะ และมีความเร็วอยู่บ้าง บวกกับส่วนสูงที่สามารถหาตำแหน่งเข้าทำใต้แป้นและระยะกลางได้เป็นอย่างดี และเป็นผู้เล่นตัวหลักที่อายุน้อยที่สุดในทีมอีกด้วย

มิ้งเคยถูกจับตามองจากหลายสำนักในวงการบาสเกตบอลว่าอาจจะได้เป็นดาวดวงใหม่ประดับวงการบาสเกตบอลจังหวัดอุดรธานีก็เป็นได้ ทั้งความสามารถที่เกินอายุ และมีส่วนสูงที่อยู่ในเกณฑ์ที่เป็นที่ต้องการ แต่จุดอ่อนก็มีแค่การเข้าปะทะเท่านั้น จนโค้ชได้แนะนำให้ฝึกยิงไกลเผื่อไว้เพื่ออาจจะได้ช่วยเล่นในตำแหน่ง Shooting Guard ในอนาคต

NATNICHA003

เกียรติประวัติและรางวัลที่ได้รับ

– พ.ศ.2558 รองชนะเลิศการแข่งขันบาสเกตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีหญิง TOA cup 2015 กรมพลศึกษา ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน

– พ.ศ. 2559 ชนะเลิศ การแข่งขันบาสเกตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปีหญิง สพฐ. สปอนเซอร์ไทยแลนด์แชมป์เปียนชิพ 2016 ระดับคัดเลือกตัวแทนจังหวัดอุดรธานี

– พ.ศ. 2559 อันดับที่ 3 การแข่งขันบาสเกตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปีหญิง สพฐ. สปอนเซอร์ไทยแลนด์แชมป์เปียนชิพ 2016 ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ จ.ศรีสะเกษ